ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีไล่ผึ้งออกจากบ้านแบบง่าย ๆ จากกันด้วยดี ไม่มีใครเจ็บตัว !!  (อ่าน 15 ครั้ง)

ออฟไลน์ siritidaphon

  • สมาชิกระดับ 2
  • **
  • กระทู้: 74
วิธีไล่ผึ้งออกจากบ้านด้วยสิ่งของใกล้ตัว พร้อมรายชื่อสมุนไพรไล่ผึ้งสูตรเด็ด ไม่ต้องทนอารมณ์เสียกับปัญหาแมลงร้ายบุกบ้านอีกต่อไป !


          หากพูดถึงแมลงตัวร้ายที่ชอบเข้ามาป่วนบ้าน เชื่อว่าหลายคนต้องพากันนึกถึงแมลงวัน แมลงสาบ หรือแมลงสามง่ามแน่ ๆ แต่ช้าก่อนค่ะ รู้ไหมว่ายังมีแมลงอีกหนึ่งชนิดที่ทุกคนมักมองข้าม ทั้ง ๆ ที่มันชอบเข้ามาป้วนเปี้ยนอยู่ในบ้านของเราไม่แพ้แมลงชนิดไหน ๆ อ๊ะ ๆ ๆ หลายคนคิดไม่ออกใช่ไหมล่ะคะว่าคือแมลงอะไร ถ้างั้นเราขอเฉลยเลยแล้วกันว่าแมลงตัวนั้นก็คือ "ผึ้ง" นั่นเอง

          ซึ่งถึงแม้ผึ้งจะเป็นสัตว์ที่มีประโยชน์ต่อไร่สวนและมีสีสันสวยงามสดใส แต่ก็ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าหากมีผึ้งเข้ามาบินกวนอยู่ในบ้านหรือในสวน ก็สามารถทำให้เราอารมณ์เสีย รำคาญ แถมเสี่ยงโดนผึ้งต่อยได้ง่าย ๆ ฉะนั้นทางที่ดีลองมาดูวิธีไล่ผึ้งออกจากบ้านแบบธรรมชาติกันดีกว่า เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง ลองมาดูกันได้เลยค่ะ1. ต้นมินต์หรือต้นสะระแหน่

          ถึงแม้ผึ้งจะเป็นแมลงที่ชอบต้นไม้และดอกไม้ แต่ต้องบอกเลยว่าต้นไม้บางชนิดก็สามารถไล่ผึ้งออกไปจากบ้านของเราได้ ดังนั้นถ้าหากใครไม่อยากให้มีผึ้งบินกวนอยู่ในบ้าน รวมถึงไม่อยากต้องฆ่าผึ้งให้เป็นบาปละก็ แค่นำต้นไม้ เช่น ต้นมินต์ ต้นสะระแหน่ มาตั้งไว้ในบ้านหรือปลูกไว้ในสวนเท่านั้นเอง

2. แตงกวา

          วิธีไล่ผึ้งออกจากบ้านหรือห้องที่มีขนาดเล็ก ให้เราหั่นเปลือกแตงกวาออกเป็นแผ่นบาง ๆ จากนั้นนำไปวางไว้บริเวณหน้าต่าง รับรองช่วยไล่ผึ้งออกไปจากบ้านได้แบบไม่ยากชัวร์

3. ซิตรัส

          หากใครมีผลไม้ซิตรัส เช่น ส้มและมะนาว อยู่ที่บ้าน ให้ต้มน้ำร้อนจนเดือด จากนั้นหั่นผลไม้ซิตรัสใส่ลงไป แล้วต้มให้เข้มข้น รอจนเย็น เสร็จแล้วเทใส่ในขวดสเปรย์ หลังจากนั้นก็พร้อมนำไปใช้งานฉีดพ่นไล่ผึ้งได้เลย


4. อบเชย

          อบเชยถือเป็นเครื่องเทศสุดร้อนแรงที่มีกลิ่นหอมถูกใจคน แต่ดันมีกลิ่นฉุนขัดใจผึ้งสุด ๆ ฉะนั้นถ้าหากใครอยากไล่ผึ้งออกจากบ้านแบบไม่ต้องฆ่า ก็ให้นำผงอบเชยมาโรยในบริเวณที่พบเห็นผึ้งบ่อย ๆ และทำทุกวันติดต่อกันอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยไล่ผึ้งออกจากบ้านแบบง่าย ๆ แถมยังส่งผลดีในระยะยาวอีกด้วยนะคะ
วิธีไล่ผึ้งออกจากบ้านแบบง่าย ๆ จากกันด้วยดี ไม่มีใครเจ็บตัว !! ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/health/