ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างรายได้แบบ Passive Income  (อ่าน 5 ครั้ง)

ออนไลน์ DrivingGone8

  • สมาชิกระดับ 5
  • *****
  • กระทู้: 11,967
กรรมวิธีที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือต้องทำอย่างไร วันนี้พวกเรามาศึกษาหัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้กันดี คนส่วนใหญ่ยอมรับว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นบรรลุเป้าหมายได้นั่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังบากบั่น ความพากเพียร จะสังเกตได้ว่า คนที่มีความพากเพียร และมีความเป็นจริงเป็นจังบากบั่นเป็นอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะไปถึงเป้าหมายและก็มีชีวิตที่ออกจะสบาย ในช่วงกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบไปมาจากความเพียรพยายาม แล้วก็ความมุ่งมั่นของเขานั่นเอง

ส่วนผู้ที่ดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางขึ้นไปเสมอเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง ด้วยเหตุว่าสิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความสามารถสำหรับเพื่อการดำเนินงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งกล้าขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความรู้และความเข้าใจมากเพิ่มขึ้น แต่ว่าสุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะก่อให้เสื่อมโทรมลง และทำให้ภาวะจิตใจแล้วก็ร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยสิ่งเดียวกัน

แล้วทำอย่างไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำเช่นไรชีวิตบั้นปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่นอนและก็คุณก็คงจำต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับจากในขณะนี้ และก็สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือรูปแบบที่เยี่ยมที่สุดในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบต้นแบบ Passive Income โน่นเป็นอย่างไร พูดง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่มีความสำคัญจะต้องดำเนินการ(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือลูกจ้างลักษณะอย่างงี้จะเห็นได้ว่า หากเมื่อไหร่คุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นถ้าหากเมื่อไร คุณเจ็บป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระภายนอก หรือแม้กระทั้งจนถึงคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีหลักการทำงานหรือธุรกิจอย่างงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้มองเห็นได้ไม่ยากด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว ในความจริงมีงานหลากหลายอย่าง มากมายแบบอย่าง ที่จะเข้าเกณฑ์เป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เช่นเดียวกัน กรณีเดิม หากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแต่ว่าคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยพนักงานจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบออกจะวางไว้ดี โน่นแสดงว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่เป็นประจำ เนื่องจากบุคลากรยังรอปฏิบัติงานขายของให้คุณได้อยู่ แต่ก็จำต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบและก็บุคลากรต่างๆด้วยเหมือนกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกที แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมเพียรพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้ามันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ผมมีความรู้สึกว่าอาจไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ได้อยากมีธุรกิจที่อยู่ในข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เนื่องจากสิ่งที่เราได้มาเป็น สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต ซึ่งก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในขณะที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกเพียบเลย บางครั้งก็อาจจะไม่มีความจำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ หากว่าคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาในตอนที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคง ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายการเสี่ยงให้มากเพิ่มขึ้น กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำเป็นเช่นกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าเกิดทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมครับผม

ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นแล้วเพราะอะไรคนโดยมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนมากไม่เก่ง หรือเปล่ามีความรู้และความเข้าใจนะครับ แต่ว่าเป็นด้วยเหตุว่าคนเราส่วนใหญ่ ไม่มีการวางแผนในต้นแบบลักษณะธุรกิจอย่างงี้มากกว่า จะพิจารณาได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากเป็นคนที่ดำเนินการประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือหัวข้อการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมขอรับ ดังนั้นแล้วเราก็จะไปเห็นแบบการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ และบริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะว่าถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ นั่นแสดงว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันข้อบกพร่องอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นมันก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากเท่าไรนักแม้กระนั้นถ้าคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นมากพอควร ก็ถือได้ว่าผลรายได้ทดแทนที่ดีมากอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งบางครั้งอาจจะยังไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น จะต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนถึงเกินความจำเป็น ฉะนั้นแล้วหากกล่าวถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังต้องเพียรพยายามอีกมากมาย สำหรับไปคนไม่ใช่น้อยเดี๋ยวนี้ เราจะมาเอ๋ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และก็หลังจากนั้นจึงค่อยก้าวไปถึงอีกครั้งหนึ่งดีไหมนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ passive income

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ