ผู้เขียน หัวข้อ: ‘น้ากรี’ฟุ้งยูเว่แสดงให้เห็นครองบอลไม่ใช่ทุกสิ่ง  (อ่าน 111 ครั้ง)

ออฟไลน์ thaibmxboo1998@gmail.com

  • สมาชิกระดับ 2
  • **
  • กระทู้: 83

มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรีกุนซือเจ้าพ่อแท็กติกมองว่ายูเวนตุสของเขาแสดงให้เห็นในเกมบุกชนะนาโปลีว่าการครองบอลไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่จะทำให้คว้าชัยได้ในโลกลูกหนัง

‘ไอ้ม้าลาย’บุกยัดเยียดความปราชัยในเซเรีย อาปีนี้ครั้งแรกแก่’อัซซูร์ร่า’ด้วยการเชือด 1-0 ทั้งที่ครองบอลเพียง 33% โอกาสน้อยกว่าถึง 7(4) – 21(6) ครั้ง

หลังจบเกมอัลเลกรีให้สัมภาษณ์กับ

มีเดียเซ็ต พรีเมียม

“เกมคืนนี้คือบททดสอบชั้นดี ลูกทีมมีช่วงที่สถานการณ์เป็นใจในครึ่งแรกและยิงนำได้”

“ครึ่งหลังนาโปลีครองบอลเยอะและกดดันเข้าใส่แต่เราเปิดโอกาสให้พวกเขาน้อยนิดแถมเปเป้ เรน่าต้องเซฟปาฏิหาริย์ลูกของแบลส มาตุยดี้”

“เราตามนาโปลีแต้มเดียวแล้ว มันคือผลการแข่งขันที่ดี แต่ตอนนี้เราต้องมองไปที่วันอังคารเพราะมีตั๋วแชมเปี้ยนส์ ลีกรอบ 16 ทีมเป็นเดิมพัน”

“เราต้องชมนาโปลีซึ่งโชว์ฟอร์มได้ดียืนยันความเป็นเต็งแชมป์สคูเด็ตโต้และเล่นฟุตบอลได้น่าดูชมจริงๆ”

“ดั๊กลาส คอสต้าคือนักเตะที่พิเศษ เขาใช้เทคนิคทำในสิ่งที่น้อยคนทำได้”

“เมดี้ เบนาเตียอยู่ในสภาพที่ดีแต่ในภาพรวมเราต้องกล้าขึ้นบอลจากแนวรับมากกว่านี้ ผมบอกลูกทีมว่าแค่ความพยายามตามปกติและฟอร์มทั่วๆไปนั้นไม่พอ เราต้องไปให้ถึงขั้นพิเศษเพื่อให้เหมาะกับนักเตะในทีมซึ่งมีความพิเศษ”

“ปกติการเจอนาโปลีคุณต้องบีบเกมฝั่งซ้ายและการผ่านบอลแนวลึกของพวกเขาเพราะพวกเขาดูจะโยนจากด้านข้างไม่แม่น เราต้องรักษาระเบียบและบีบนาโปลีให้ไปในพื้นที่ที่พวกเขาไม่อาจสร้างปัญหาแก่เราให้ได้ตลอดรอดฝั่ง”

“ชัยชนะไม่ได้มาจากการครองบอลเท่านั้นแต่เป็นการใช้จุดแข็งให้เกิดประโยชน์ที่สุด, ค้นหาจุดอ่อนของฝ่ายตรงข้าม และฉกฉวยความได้เปรียบจากที่ว่ามาให้ได้”

“แท็กติกนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละเกมและนักเตะในมือ เรามีกลุ่มนักเตะที่พิเศษซึ่งเคยทำในสิ่งมหัศจรรย์และตอนนี้กำลังพยายามที่จะเป็นยิ่งกว่าตำนาน เรารู้ว่ามันต้องใช้ความไม่ธรรมดา”
ผลบอล