ผู้เขียน หัวข้อ: สามมิตรฯ ปั้นหลังคาเหล็กปิกอัพ “ทีแอล วัน” บุกตลาดโลก  (อ่าน 1233 ครั้ง)

ออฟไลน์ Tom Turbo

  • สมาชิกระดับ 5
  • *****
  • กระทู้: 538
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์        
http://www.manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9580000092024
       
ข่าวในประเทศ-สามมิตรฯ เปิดตัวหลังคาเหล็กปิกอัพ “ทีแอล วัน” นวัตกรรมจากห้องวิจัยออสเตรเลีย - ไทย ชูคุณสมบัติเด่นน้ำหนักเบา - ประหยัดน้ำมัน เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ วางแผนเป็นโปรดักส์แชมเปี้ยนบุกตลาดโลก ดีเดย์จำหน่ายพร้อมกันในไทย ออสเตรเลียและรัสเซีย สิงหาคมนี้

        นายยงยุทธ โพธิ์ศิริสุข กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง จำกัด (มหาชน) หรือ SMM กล่าวว่า จากวิสัยทัศน์ของ SMM ที่ดำเนินนโยบายมุ่งสู่เป้าหมายแบรนด์ยานยนต์สัญชาติไทยรายแรกที่ก้าวสู่ตลาดโลก โดยล่าสุดบริษัทได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่หลังคาเหล็กปิกอัพ รุ่น "ทีแอล วัน" (Thailand-1 : TL1) หนึ่งในซีรี่ย์ของ SMM Product Champion ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานยานยนต์และประสิทธิภาพที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำของสามมิตรในด้านโลจิสติกส์โซลูชั่น เพื่อมุ่งให้ภาคขนส่งและผู้ใช้งานเกิดประโยชน์สูงสุด
       
       จุดเด่นสำคัญของทีแอล วัน คือ น้ำหนักที่เบากว่าเดิมแต่เพิ่มความแข็งแรง ทนทาน หลังคาด้านบนรองรับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 150 กิโลกรัม พร้อมการออกแบบที่ลดแรงต้านลมเพื่อช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น และดีไซน์ให้เป็นหลังคาอเนกประสงค์สามารถติดตั้ง ตกแต่ง อุปกรณ์เสริมทุกประเภทที่ตอบโจทย์ ใช้งานทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่
       
       “ทีแอล วัน คือ หนึ่งในโปรดักส์แชมเปี้ยนของ SMM ตอบโจทย์อุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลกเพื่อก้าวสู่การเป็นโกลบอลแบรนด์ สะท้อนถึงศักยภาพผู้ประกอบการไทยที่พร้อมก้าวสู่การเป็นแบรนด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมยานยนต์โลก”

        นายยงยุทธ กล่าวต่อว่า ทีแอล วัน เป็นผลผลิตตัวแรกจากความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนาของ SMM กับศูนย์วิจัยพัฒนานวัตกรรมยานยนต์แห่งออสเตรเลีย (AutoCRC) ที่มีจุดเด่นด้านวิเคราะห์ ออกแบบ ทดสอบยานยนต์ และสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ที่มีจุดเด่นด้านการพัฒนาวัสดุ ผสานกับองค์ความรู้และระบบการผลิตหลังคาเหล็กของ SMM ที่มีพื้นฐานจาก ความเชี่ยวชาญด้านโออีเอ็มที่สั่งสมมายาวนาน จึงได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ตามมาตรฐานระดับโลก
       
       นอกจากนี้ SMM ยังให้ความสำคัญอย่างสูงกับเรื่องความปลอดภัย จึงได้มีการทดสอบผลิตภัณฑ์ที่ศูนย์ทดสอบประเทศออสเตรเลีย เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้ถึงสมรรถนะการยึดเกาะ เพิ่มความสมดุลระหว่าง ขับขี่แม้ต้องบรรทุกมากขึ้น
       
       นางรัตนา สถิรมน รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจต่างประเทศ บริษัท สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า SMM เตรียมส่งหลังคาเหล็กปิกอัพ ทีแอล วัน เป็นผลิตภัณฑ์ธงนำในการรุกตลาดโลกควบคู่กับการเปิดตลาดในเมืองไทย เนื่องจากตลาด รถปิกอัพถือเป็นโกลบอลมาร์เก็ตที่เติบโตต่อเนื่อง ปัจจุบันทั่วโลกมีการใช้งานกว่า 4 ล้านคัน ทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ประเทศไทยก็เป็นฐานผลิต ประกอบ และฐานส่งออกสำคัญอันดับ 2 ของโลก

        “บริษัทฯ เตรียมแผนเปิดตัวหลังคาเหล็ก ทีแอล วัน ในประเทศไทย ออสเตรเลีย และรัสเซีย พร้อมกันในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ สำหรับการทำตลาดในเมืองไทยจะมุ่งเน้นให้เกิดการรับรู้แบรนด์ SMM และให้ผู้สนใจได้สัมผัสถึง จุดเด่น สมรรถนะ และความสวยงาม ผ่านกิจกรรมและโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับดีลเลอร์ทั้ง 4 ภาค”
       
       สำหรับแผนการเปิดตลาดต่างประเทศ จะเน้นขยายตลาดเข้าสู่ประเทศต่างๆ ให้สอดคล้องกับการรุกตลาดรถปิกอัพ โตโยต้า รีโว่ โดยจะเข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน Melbourne 4X4 Outdoors Show ประเทศออสเตรเลีย และงาน MIMS Automechanika Moscow ประเทศรัสเซีย จากนั้นไตรมาส 4 จะรุกเข้าสู่ตลาดเออีซี เริ่มจากเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ตามลำดับ ก่อนเริ่มขยายเข้าไปในแอฟริกาใต้ยุโรปและอเมริกาต่อไปในช่วงต้นปี 2559
       
       นางรัตนา กล่าวเพิ่มเติมว่า การขยายตลาดต่างประเทศจะมีบริษัท สามมิตรอินเตอร์เนชั่นแนล รับผิดชอบดูแลและได้ร่วมมือกับบริษัท โตโยต้าทูโช่ เป็นพันธมิตรธุรกิจในการรุกตลาดแอฟริกาและภูมิภาคอาเซียน โดยการทำตลาดระยะแรกจะทำควบคู่ไปกับรถปิกอัพค่ายโตโยต้าเป็นหลัก ส่วนค่ายอื่นๆ อาทิ อีซูซุ นิสสัน ฯลฯ อยู่ระหว่างช่วงพัฒนาเพื่อออกสู่ตลาดต่อไป
       
       ทั้งนี้ ทีแอล วัน จะเริ่มผลิตให้กับ โตโยต้า รีโว่ ก่อน โดยจะมีทั้งหมด 5 สี รุ่นสแตนดาร์ด ราคาเริ่มต้นที่ 39,500 บาท พร้อมรับประกันการใช้งาน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับการรับประกันของรถปิกอัพ